TRANG CHỦ   |   LMS   |   DIỄN ĐÀN  |   LIÊN HỆ   |   SITE MAP
Giới thiệu
Thông báo từ ĐHTX
Lịch học-thi, điểm, BTĐK
Tuyển sinh
Tin tức - Sự Kiện
Tin chuyên ngành
Tài nguyên học tập
Tài liệu, văn bản
Các cơ sở liên kết
NỘI DUNG TIN NỘI DUNG TIN  
Hầu hết các trình diệt virus đều “tầm thường”
ICTnews – Chỉ có 3 trong số 16 chương trình diệt virus được AV-Comparatives đánh giá ở mức “tốt”, các chương trình còn lại đều thuộc hàng trung bình hoặc yếu.

Tổ chức độc lập chuyên đánh giá các chương trình diệt virus AV-Comparatives (Áo) vừa công bố báo cáo kết quả đánh giá, thử nghiệm 16 phần mềm diệt virus phổ biến nhất thế giới như Avast Professional Edition 4.8, AVG Anti-Virus 8.5, AVIRA AntiVir Premium 9.0, Defender Anti-Virus 2010,  Kaspersky Anti-Virus 2010, Kingsoft AntiVirus 9, McAfee VirusScan Plus 2009, Microsoft Security Essentials 1.0, Symantec Norton Anti-Virus 2010…

 

Các cuộc thử nghiệm và đánh giá tập trung vào khả năng phát hiện, tiêu diệt mã độc bị đã lây nhiễm và làm sạch hệ thống máy tính sau khi nhiễm tuy nhiên mục tiêu chính vẫn là khả năng tiêu diệt mã độc, virus của các chương trình này.

 

Dựa trên bảng điểm và kết quả kiểm tra của các chuyên gia, kết luận đầu tiên mà AV-Comparatives đưa ra là không có chương trình diệt virus nào được đánh giá là “rất tốt” trên 2 tiêu chí chính yếu nhất là tiêu diệt virus và sau đó là làm sạch những tàn tích mà nó để lại.

 

Đáng buồn hơn nữa, chỉ có 3 chương trình của các hãng eScan, Symantec và Microsoft được đánh giá là “tốt” trên cả 2 tiêu chí trên. "Một số chương trình còn không “làm sạch” được những di chứng mà virus để lại trong hệ thống registry của Windows. Với người dùng cuối, điều này không quan trọng lắm và có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến họ nhưng với các chuyên gia bảo mật, đó là một điều rất quan trọng bởi việc làm sạch các dấu tích của virus để lại trong registry sẽ giúp ngăn chặn phần nào sự lây nhiễm trở lại của các chủng virus đó”, báo cáo của AV-Comparatives viết.

 

Chưa hết, một số phần mềm còn không thể phát hiện được các thông  số trong registry đã bị thay đổi hay chưa và sự thay đổi đó là do virus hay do người dùng hoặc phần mềm của bên thứ 3 tác động.

 

Dưới đây là bảng đánh giá tổng thể 16 phần mềm dựa trên 2 chỉ tiêu: gỡ bỏ mã độc và làm sạch hệ thống (good: Tốt; average: Trung bình; poor: yếu)

Xem toàn bộ báo cáo của AV-Comparatives tại đây. (PDF)

ictnews
Số lượt đọc: 2534 - Cập nhật lần cuối: 31/08/10 05:25:56
Các bài mới:
* Bảo mật 3G có đáng ngại như Bkis cảnh báo? (26/07/2010)
* Việt Nam không nằm ngoài “cuộc chơi” 3D (10/03/2010)
Tin đã đăng  
Các bài đã đăng:
* Học viện CN Bưu chính Viễn thông: 2 thủ khoa đạt 29 điểm (27/07/2010)
* Bảo mật 3G có đáng ngại như Bkis cảnh báo? (26/07/2010)
* Dạy con thông minh với câu hỏi của Newton (31/05/2010)
* Trễ hạn nghiên cứu, Chủ nhiệm đề tài phải trả lại tiền (09/04/2010)
* Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thôi điều hành Bộ Giáo dục (02/04/2010)
Xem tiếp    < 1 | 2 | 3 | 4 | 5 >

Lượt truy cập Lượt truy cập
2281494
Copyright by Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Thiết kế bởi Active Group
Cơ sở đào tạo phía Bắc
Km 10 Đường Nguyễn Trãi - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại:  (04) 3554 1221         Fax:  (04) 3356 0074
Email:  dhtxptit@gmail.com

Cơ sở đào tạo phía Nam

Số 11 Nguyễn Đình Chiểu - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại:  (08) 3910 5777          Fax:  (08)   3829 5092
Email:  dhtx.tphcm@gmail.com